ประกาศ/ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นำโดย นายภูชิต เกียรติสมกิจ ปลัดอำเภอเขาชะเมา พร้อมด้วย นางสาวจริยา อนุรักษ์สถาพร เจ้าหน้าที่ทะเบียนและบัตร และนางสาววรรณิภา อนุรักษ์สถาพร สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเขาชะเมา เข้ามาประชาสัมพันธ์การใช้งานแอปพลิเคชั่น ThaiD ของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ให้กับคณะครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านชำฆ้อ โดยแอปพลิเคชั่น Thai Digital Identity (ThaiD) หรือ ไทยดี เป็นระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล รองรับการใช้งานของประชาชนทั้ง ประเทศ อันจะช่วยให้การบริการภาครัฐมีความสะตวก รวดเร็ว ปลอดภัย อีกทั้งเป็นการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล สามารถอำนวยความสะดวกและสนองตอบความต้องการของประชาชนในการติดต่อกับราชการ โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงาน ซึ่งประชาชนสามารถยืนยันตัวตนทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ลงทะเบียนด้วยตนเอง ไม่ต้องเดินทางไปลงทะเบียน ณ สำนักทะเบียน